Vsoft cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp, Phần mềm bán hàng, Phần mền nhà hàng - Cafe, Phần mềm khách sạn

Liên hệ hỗ trợ:0903.721.721 - 0903.687.186
Liên hệ tư vấn sản phẩm:0937.010.861
vsoftgroup.com
Khách hàng tiêu biểu
Khách sạn Hoàng Yến
NHÀ HÀNG BẠCH ĐẰNG
BMS-chip-chip
Trang chủ >

Tin tức Vsoft

>

Văn hóa tổ chức: Tâm lý học của việc tạo ra lợi nhuận

27/08/2014

Văn hóa tổ chức: Tâm lý học của việc tạo ra lợi nhuận

Ngay cả trong một ngành kinh doanh có lãi và khi mô hình kinh doanh được hiểu rõ, vẫn còn những sự khác biệt đáng kể trong thực hành, phụ thuộc vào quy tắc, kỳ vọng và văn hóa bên trong tổ chức.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người đứng đầu của một tổ chức bán hàng lớn đã phàn nàn về việc thiếu tinh thần tiết kiêm vẫn được chấp nhận như một quy tắc trong công ty của bà.


Bà nói: “Chúng tôi không biết chắt chiu từng đồng đô la của mình. Chúng tôi nghỉ tại những khách sạn tốt nhất, các cuộc họp nhân viên bán hàng hàng năm diễn ra trong khu resort xinh đẹp tại Florida, chúng tôi ăn những món ăn ngon và không mua vé máy bay trước đủ nhiều để giảm bớt chi phí. Chúng tôi đã có suy nghĩ rằng những vấn đề này không đáng để quan tâm.”


Một khi đã thành nếp, sẽ rất khó thay đổi những thói quen trong tổ chức này. Khi thay đổi, vùng lợi nhuận sẽ chứng tỏ tác hại của mình.


CEO của một quán cà phê nhỏ đã nhận ra điều đó cũng như các phương thức tiếp cận trong vấn đề chi phí đã phản ánh nỗi lo sợ đó của ông. Công ty của ông là một công ty mạnh, đạt doanh thu 50 triệu đô la, lợi nhuận trước thuế là 20% với mức tăng trưởng hàng năm là 25%. Đó không phải là một công ty mạnh về đồng vốn để có thể cho phép mọi người vung tay quá trán.


Ông nói: “Chúng tôi tổ chức các cuộc họp cho nhân viên bán hàng ngay gần văn phòng, chúng tôi thuê một phòng tập thể dục của một trường cấp 3, và nhân viên của chúng tôi lưu trú tại khách sạn địa phương Quality Inn. Chúng tôi có đủ tiền để chi tiêu một cách hào phóng hơn, nhưng một khi bắt đầu bước chân trên con đường xa xỉ này, bạn sẽ có nguy cơ thất bại."


Vị CEO nói thêm: “Người đứng đầu bộ phận sản xuất của tôi quả là một thiên tài trong việc tập hợp các trang thiết bị. Anh ta luôn mua thiết bị cũ, không bao giờ mua đồ mới. Anh ta dành hàng giờ đồng hồ để xác định cái nào phù hợp với hoạt động của chúng tôi và có thể hoạt động hiệu quả hơn. Anh ta không thích phải trả tiền để mua thiết bị mới. Anh ta chưa bao giờ làm như thế.”

Các tin Sản phẩm công nghệ khác