Vsoft cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp, Phần mềm bán hàng, Phần mền nhà hàng - Cafe, Phần mềm khách sạn

Liên hệ hỗ trợ:0903.721.721 - 0903.687.186
Liên hệ tư vấn sản phẩm:0937.010.861
vsoftgroup.com
Khách hàng tiêu biểu
BMS-ART-BOOK
BMS-LABELLA
NHÀ HÀNG 4U
Trang chủ >

Tin tức Vsoft

>

Hãy học cách giữ bình tĩnh (nếu có thể)...

27/03/2013

Hãy học cách giữ bình tĩnh (nếu có thể)...

Hãy học cách giữ bình tĩnh để có thể đưa ra mọi quyết định sáng suốt nhất. Học cách làm chủ bản thân trong cuộc sống cũng như công việc... và luôn cảm ơn những người tuyệt vời đã hi sinh bản thân cho chúng ta.

Bình tĩnh làm chủ mọi tình huống

Hãy học cách giữ bình tĩnh để có thể đưa ra mọi quyết định sáng suốt nhất...

Mint
(Dịch từ Academictips)

Một bác sĩ nhanh chóng tới bệnh viện sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ phòng phẫu thuật. Ông thay đồ, đi tới phòng thì gặp cha cậu bé sốt ruột đợi bên ngoài cửa.

Khi thấy ông, người cha hét lên: "Tại sao bác sĩ mất quá nhiều thời gian để tới đây vậy? Các ông có biết rằng cuộc sống của con trai tôi đang gặp nguy hiểm không? Ông có ý thức trách nhiệm không?".

Bác sĩ mỉm cười và nói: "Tôi xin lỗi, tôi không thể có mặt ngay lúc đó và tôi đã cố gắng tới đây nhanh nhất có thể... Bây giờ, tôi muốn anh bình tĩnh lại để tôi có thể làm công việc của mình".

"Bình tĩnh hả?! Bác sĩ nghĩ sao nếu con trai mình đang trong tình trạng nguy kịch, liệu bác sĩ có bình tĩnh được không? Nếu con trai của bác chết, bác sĩ sẽ làm gì?", người cha nói một cách giận dữ.

Bác sĩ mỉm cười lần nữa và trả lời: "Tôi sẽ nói câu trong Holy Bible 'Chúng ta sinh ra từ cát bụi và sẽ trở về với cát bụi'. Các bác sĩ không thể kéo dài cuộc sống của tất cả mọi người. Hãy đi và cầu sự bình an cho con trai anh, chúng tôi sẽ làm mọi cách tốt nhất để cứu chữa cho cháu". "Đưa ra lời khuyên thì dễ dàng nhưng trên thực tế để làm được điều đó thì thật khó khăn thưa bác sĩ", người cha buồn bã nói.

Cuộc phẫu thuật kéo dài nhiều giờ. Đột nhiên, các bác sĩ bước ra, mặt hạnh phúc và nói: "Cảm ơn Chúa! Cháu bé đã qua cơn nguy kịch".

Không chờ đợi lời đáp của người cha, bác sĩ chính đã chạy nhanh đi nhưng không quên nhắn lại: "Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, hãy hỏi y tá giúp tôi". "Tại sao ông lại kiêu ngạo như vậy? Ông không thể chờ đợi vài phút để tôi hỏi về tình trạng của con mình được ạ?", người cha đáp.

Cô y tá gần đó trả lời: "Con trai của bác sĩ qua đời ngày hôm qua trong một tai nạn giao thông, tôi gọi điện cho ông tới phòng phẫu thuật cũng đúng lúc đám tang con trai ông đang diễn ra". Người đàn ông chết lặng người và không nói lên lời nào.

Hãy học cách giữ bình tĩnh để có thể đưa ra mọi quyết định sáng suốt nhất. Học cách làm chủ bản thân trong cuộc sống cũng như công việc... và luôn cảm ơn những người tuyệt vời đã hi sinh bản thân cho chúng ta.

Copywrite VsoftCorp (st)

Các tin Học Hỏi & Thăng Tiến khác