Vsoft cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp, Phần mềm bán hàng, Phần mền nhà hàng - Cafe, Phần mềm khách sạn

Liên hệ hỗ trợ:0903.721.721 - 0903.687.186
Liên hệ tư vấn sản phẩm:0937.010.861
Newsletter
vsoftgroup.com
Khách hàng tiêu biểu
BMS thuc pham chay au lac
NHÀ HÀNG 4U
CÔNG TY TNHH KỲ HÒA
Trang chủ >

Tin tức Vsoft

>

Mô hình lợi nhuận thời gian

27/03/2013

Mô hình lợi nhuận thời gian

Trong kinh doanh, tốc độ luôn đóng vai trò quan trọng. Thông thường thì lợi thế của người tiên phong cho phép nhà cải cách tích lũy mức doanh thu vượt trội trước khi những kẻ bắt chước bắt đầu làm xói mòn lợi nhuận. Mô hình lợi nhuận thời gian được thiết kế để tận dụng lợi thế của hiện tượng này. Trong mô hình này, lợi nhuận bắt nguồn từ sự độc đáo duy nhất. Mức giá cao sẽ tồn tại cho đến khi xuất hiện sự bắt chước trên thị trường.

Thực chất mô hình này là giá cả cao và lợi nhuận dồi dào - ở đó tồn tại một vùng lợi nhuận- nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Sự cải cách không ngừng là cách duy nhất để duy trì vùng lợi nhuận. Khi giá trị dịch chuyển khỏi sự cải cách gần đây nhất của công ty thì công ty đó cần phải đưa ra sự cải cách tiếp theo để gia nhập lại vào vùng lợi nhuận.

Mô hình lợi nhuận này là trọng tâm trong thành công của Intel, điều đó giải thích tại sao mà toàn bộ mô hình kinh doanh của Intel được cơ cấu tập trung vào tốc độ. Tốc độ cao nghĩa là lợi nhuận cao. Tốc độ vừa phải có nghĩa là không có lợi nhuận, nhưng cũng không thua lỗ (hòa vốn). Và tốc độ thấp đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị lãng quên. Andrew Grove hiểu điều này rõ nhất và ông đã dẫn dắt Intel theo hướng đó. (Xem Chương 9).

Các tin Giải trí khác